Đến Nhật Bản đón mùa xuân cùng các võ sĩ Sumo

Ngoài những chuyến cắm trại ngắm hoa anh đào, dường như đã trở thành một hoạt động truyền thống, người dân Nhật còn mong chờ lễ hội mùa xuân dành riêng cho các chàng Sumo nữa, bật mí là đến với lễ hội này, các bạn sẽ thuởng thức hình ảnh rất dễ thương của các Sumo và những trận đấu thú vị nữa.

sumo 14 Đến Nhật Bản đón mùa xuân cùng các võ sĩ Sumo

Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi tháng tư hàng năm, những võ sĩ sumo Nhật Bản lại có cơ hội để tề tựu vào khu đền nổi tiếng Yasukini, Tokyo để dự lễ hội mùa xuân Honozumo dành riêng cho mình.

sumo 2 Đến Nhật Bản đón mùa xuân cùng các võ sĩ Sumo

Ở đây, không chỉ diễn ra những màn đua tranh thường thấy của các võ sĩ, mà còn là dịp để họ gặp gỡ nhau trong tình thân bằng hữu, để ôm ấp và khoe khoang những đứa con xinh đẹp của mình. Đây thực sự là một nghi thức rất đẹp và đáng quý, nó thể hiện rõ được tinh thần của người dân Nhật Bản, luôn luôn coi trọng các mối quan hệ với mọi người.

sumo 61 Đến Nhật Bản đón mùa xuân cùng các võ sĩ Sumo

Hẳn nhắc đến đất nước Nhật Bản là người ta đã liên tưởng đến những Ninja đầy bí ẩn, nhanh nhẹn, những kỹ nữ Geisha yêu kiều, đằm thắm trong bộ Kimono mềm mại, và tất nhiên là không ai có thể không nhắc đến những võ sĩ Sumo bệ vệ trong môn võ mang đậm dấu ấn của Nhật Bản.

sumo 31 Đến Nhật Bản đón mùa xuân cùng các võ sĩ Sumo

Xin được nói thêm một chút về môn võ Sumo này, vì có lẽ chúng ta chỉ thường được biết đến qua màn ảnh nhỏ trong những bộ phim Nhật. Môn võ Sumo được luyện tập, biểu diễn và thi đấu chuyên nghiệp ở một đất nước duy nhất là Nhật Bản, tuy nhiên các bạn sẽ không khó khăn để bắt gặp các võ sĩ nước ngoài to lớn mang trong mình chiếc đai truyền thống dành cho các võ sĩ Sumo.

sumo 131 Đến Nhật Bản đón mùa xuân cùng các võ sĩ Sumo

Các võ sĩ Sumo thường phải tuân thủ một chế độ ăn uống và luyện tập dành riêng cho mình, kể cả trang phục đến hành vi cư xử của mình cũng luôn phải tuân theo các nguyên tắc của môn võ Sumo.

sumo 8 Đến Nhật Bản đón mùa xuân cùng các võ sĩ Sumo

sumo 121 Đến Nhật Bản đón mùa xuân cùng các võ sĩ Sumo

sumo 11 Đến Nhật Bản đón mùa xuân cùng các võ sĩ Sumo

sumo 7 Đến Nhật Bản đón mùa xuân cùng các võ sĩ Sumo

Nếu có được cơ hội đến thăm Nhật Bản vào đúng dịp lễ hội mùa xuân Honozumo này, thì đừng bỏ lỡ trận đấu Sumo chỉ có thể tìm thấy được ở Nhật Bản nhé. Bạn chẳng thể bắt gặp một lễ hội nào vừa đáng yêu, dễ thương mà lại vừa căng thẳng, kịch tính như thế này đâu.

sumo 4 Đến Nhật Bản đón mùa xuân cùng các võ sĩ Sumo

sumo 51 Đến Nhật Bản đón mùa xuân cùng các võ sĩ Sumo

Theo Ms.Xuyen

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>