Khởi tranh giải Boxing, võ thuật cổ truyền vô địch Let’s Viet lần II – 2014

Sáng 07/03/2014, tại khách sạn Tân Sơn Nhất đã diễn ra buổi ký kết và giới thiệu giải “Boxing, cổ truyền các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet lần II – 2014”.

Giải đấu do Bộ Văn Hoá Thể Thao Và Du Lịch – Tổng Cục Thể Dục Thể Thao, Liên đoàn Võ thuật Quân Đội Nhân Dân Việt Nam –  Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc Phòng II/ QK7, Liên đoàn Võ Cổ truyền Việt Nam và bộ môn Boxing thuộc Tổng cục TDTT phối hợp cùng Công ty CP truyền thông đa phương tiện Lát Sa Ta (Lasta Multimedia), kênh truyền hình Let’s Viet tổ chức sẽ chính thức khởi tranh lúc 14h00 thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 12/04/2014 trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet.

IMG 5229 Khởi tranh giải Boxing, võ thuật cổ truyền vô địch Let’s Viet lần II – 2014

Đại diện 5 đơn vị ký kết tổ chức giải

Có mặt trong buổi ký kết là đại diện của các cơ quan ban ngành Thể dục Thể thao, Quân khu 7 cùng đông đảo phóng viên các báo, đài. Giải “Boxing, Võ Thuật Cổ Truyền tranh đai vô địch Let’s Viet lần I” diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần phát triển phong trào võ thuật nam, nữ toàn quốc nói chung và Võ Thuật Quân Đội nói riêng. Giải đấu đầu tiên đã tạo dấu ấn mạnh mẽ đối với giới chuyên môn cùng người hâm mộ võ thuật. Đánh giá cao sự đóng góp của giải vào sự phát triển của các môn võ Boxing & Cổ truyền, Bộ Văn Hoá Thể Thao Và Du Lịch – Tổng Cục Thể Dục Thể Thao đã quyết định đưa Giải Võ cổ truyền và boxing tranh đai vô địch Let’s Viet vào hệ thống thi đấu Quốc Gia với tên gọi chính thức “Giải Boxing, Võ thuật cổ truyền các vận động viên xuất sắc toàn quốc – Tranh đai vô địch Let’s Viet lần II – năm 2014”. Đây sẽ là giải đấu thường niên của các võ sĩ xuất sắc nhất toàn quốc.

Theo ông Trần Minh Tiến (TGĐ. Công ty Truyền thông đa phương tiện Lát Sa Ta – Uỷ viên BCH Liên đoàn Võ thuật QĐNDVN) cho biết: “Giải đấu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vận động viên môn Boxing, Võ Cổ truyền, được thi đấu cọ xát thường xuyên, nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh, tâm lý thi đấu và góp phần phát triển phong trào võ thuật nước nhà. Ngoài mục tiêu tôn vinh võ Việt, điều mong mỏi rất lớn của Ban tổ chức là tạo ra một sân chơi để các VĐV võ thuật có thể tin và tự hào mình có thể sống bằng nghề và đi theo con đường đam mê võ thuật của mình.”

IMG 5300 Khởi tranh giải Boxing, võ thuật cổ truyền vô địch Let’s Viet lần II – 2014

Ông Trần Minh Tiến – TGĐ Công ty Truyền thông đa phương tiện Lát Sa Ta – Uỷ viên BCH Liên đoàn Võ thuật QĐNDVN

Và đặc biệt, các vận động viên vô địch của mùa giải này sẽ được phongcấp Kiện Tướng Quốc Gia cùng với Bằng khen của Bộ Văn Hoá Thể Thao Và Du Lịch – Tổng Cục Thể Dục Thể Thao. Ngoài ra, các VĐV vô địch sẽ là lực lượng nòng cốt tham gia Asia 2014 tới cũng như các giải trong khu vực và quốc tế.

Theo ban tổ chức, Giải đấu năm nay sẽ được đầu tư kỹ hơn từ chương trình, chất lượng chuyên môn, cơ sở vật chất, cũng như giải thưởng. Phía Liên đoàn Võ thuật Quân Đội Nhân Dân Việt Nam và QK7 sẽ đầu tư chỉnh sửa thêm sàn đài, nhà thi đấu, 2 khu khán đài VIP theo tiêu chuẩn các sàn đấu quốc tế. Về phần Công Ty CP truyền thông đa phương tiện Lát Sa Ta sẽ đầu tư cho việc thu và phát sóng chương trình võ thuật trên truyền hình được hấp dẫn, đẹp mắt.

IMG 5290 Khởi tranh giải Boxing, võ thuật cổ truyền vô địch Let’s Viet lần II – 2014

Ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục TDTT cho biết: “Với giải đấu này, các võ sỹ sẽ có thêm cơ hội luyện tập kỹ năng, phát huy bản lĩnh thi đấu để trở thành những võ sĩ tầm cỡ, tham gia thi đấu trong khu vực và trên thế giới và góp phần vào việc xây dựng võ thuật trở thành một trong những bộ môn thể thao trọng điểm của Việt Nam.”

Các võ sĩ tham dự thi đấu năm nay cũng sẽ thi theo thể thức đấu loại trực tiếp. Ở bộ môn boxing, có 6 hạng cân cho nam và 4 dành cho nữ. Nam thi đấu 3 hiệp x 3 phút. Nữ thi đấu 4 hiệp x 2 phút, giữa mỗi hiệp nghỉ 1 phút. Ở bộ môn võ Cổ truyền, có 8 hạng cân cho nam và 2 hạng cân dành cho nữ. Thi đấu 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút, nghỉ giữa hiệp 1 phút. Mỗi tuần đấu 1 bộ môn vào các ngày thứ 7 hàng tuần. Trong mỗi trận đấu, võ sĩ thắng trận được nhận 3,5 triệu đồng, còn võ thua thua cuộc cũng được nhận 1,5 triệu đồng. Võ sĩ thắng trong trận chung kết được thưởng 25 triệu đồng và á quân nhận 6 triệu đồng tiền thưởng. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,5 tỷ đồng. Giải đấu hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng quyết liệt.

IMG 5259 Khởi tranh giải Boxing, võ thuật cổ truyền vô địch Let’s Viet lần II – 2014

Nguồn: L.H (

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>